Ba thanh niên lừa bán khẩu trang

Hà TĩnhQuân, Phong và Tiến vờ bán khẩu trang trên Facebook cho một phụ nữ ở thành phố Hà Tĩnh, chiếm đoạt hơn 25 triệu đồng.

Ba nghi can tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A

Ba nghi can tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A

Ngày 19/2, Công an thành phố Hà Tĩnh khởi tố bị can, bắt giam Lê Thanh Minh Quân (18 tuổi), Lê Thanh Phong (24 tuổi) và Lê Minh Tiến (16 tuổi, cùng trú Quảng Trị) để điều tra tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, lợi dụng tình hình dịch Covid-19, Quân lập tài khoản Facebook Mai Linh Hoàng lấy địa chỉ cư trú ở Quảng Trị, đăng bán khẩu trang với giá 35.000 đồng một hộp, ai cần bao nhiêu cũng có thể đáp ứng.

Ngày 2/2, người phụ nữ 36 tuổi ở phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh, liên lạc với Quân, đặt mua 740 hộp khẩu trang, mỗi hộp 50 chiếc. Tiến và Phong sau đó đóng giả là người bán hàng và chủ xe chở hàng, dùng sim rác gọi điện cho khách hàng để thuyết phục chuyển tiền.

Tin lời, người phụ nữ đã chuyển hơn 25 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng do nhóm của Quân cung cấp. Nhận tiền, ba thanh niên chặn Facebook, cắt đứt liên lạc với khách hàng.

Từ trình báo của nạn nhân, Công an thành phố Hà Tĩnh điều tra, sau một tuần lần ra hành tung của Quân, Phong và Tiến.

Ba nghi can khai, để tránh sự phát hiện của cảnh sát đã lập tài khoản Facebook tại quán Internet công cộng. Khi bị hại chuyển tiền, chúng đã chuyển lòng vòng qua ba tài khoản ngân hàng ở Quảng Trị và Bình Dương trước khi rút ra.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1453 *