Bộ GD-ĐT yêu cầu xử lý nghiêm vụ nữ sinh bị bạn đánh ở Bình Dương

Như VietNamNet đã đưa tin, chiều 20/10, một nữ sinh lớp 9 ở Bình Dương đã bị nhóm học sinh lớp 8 đánh hội đồng, quay clip đăng tải lên mạng xã hội. Các em này đều là học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát).

Qua xác minh, sự việc xảy ra vào chiều ngày 19/10 tại sân của Trung tâm Hội nghị thị xã Bến Cát, sau giờ học thể dục. Giữa em H.P.Q (lớp 9A2) và nhóm nữ sinh lớp 8 của Trường THCS Lê Quý Đôn xảy ra mâu thuẫn, do Q. chê màu sắc đôi giày thể dục của một nữ sinh lớp 8. Lúc này, nhóm nữ sinh khối lớp 8 đã lao vào túm tóc, dùng chân và tay đánh liên tiếp vào người của Q. trong tiếng reo hò cổ vũ của những người xung quanh.

Bộ GD-ĐT yêu cầu xử lý nghiêm vụ nữ sinh bị bạn đánh ở Bình Dương
Hình ảnh nhóm nữ sinh đánh hội đồng nữ sinh lớp 9 ở Bình Dương

Ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT) cho hay, tuy xảy ra ở ngoài trường học, nhưng đây là hành vi bạo lực cần phải lên án.

Bộ GD-ĐT cũng đã yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương chỉ đạo Phòng GD-ĐT Thị xã Bến Cát và hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn kiểm tra, xác minh sự việc và báo cáo về Bộ.

Bên cạnh đó, yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng công an để làm rõ nguyên nhân vụ việc, cũng như thái độ không can ngăn, thậm chí quay clip, phát tán lên mạng xã hội của một số học sinh liên quan.

Đồng thời, qua sự việc lần này, Bộ GD-ĐT cũng đề nghị Sở GD-ĐT Bình Dương tăng cường chỉ đạo các trường học trên địa bàn về công tác giáo dục, tuyên truyền pháp luật về Luật trẻ em, Luật An ninh mạng, Luật Hình sự, Nghị định số 80/2017/NĐ-CP của Chính phủ về quy định môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường.

Bộ cũng yêu cầu Trường THCS Lê Quý Đôn cần phải làm công tác tư tưởng cho học sinh bị bạn đánh ổn định tâm lý, tiếp tục học tập. Không chỉ Trường THCS Lê Quý Đôn mà các trường học khác trên địa bàn phải tổ chức quán triệt, rút kinh nghiệm cho học sinh tại buổi sinh hoạt dưới cờ vào ngày 28/10 tới.

Khánh Hòa

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8926 *