Chủ nhà hàng bỏ 8,5 triệu đồng giải cứu đồi mồi

Nghệ AnMua lại đồi mồi 30 kg từ ngư dân, anh Hoàng Văn Thắng, 35 tuổi, ở huyện Quỳnh Lưu, chăm sóc vết thương cho nó trước khi giao lại cho đồn biên phòng.

Thả đồi mồi về biển
 
 
Thả đồi mồi về biển

Đồi mồi được thả về biển sáng 19/2. Video: Sỹ Cần.

Sáng 19/2, con đồi mồi dài 70 cm, bề ngang nơi rộng nhất hơn 40 cm được cán bộ đồn biên phòng Quỳnh Thuận cùng những người liên quan thả về tự nhiên.

Trước đó, ngày 17/2, anh Thắng, chủ một nhà hàng, bỏ 8,5 triệu đồng mua con đồi mồi này từ một ngư dân địa phương. Người này bắt được con vật trong lúc thả lưới bắt cá ở biển Quỳnh Lưu.

Anh Thắng kiểm tra vết thương của con đồi mồi. Ảnh: Sỹ Cần.

Anh Thắng kiểm tra vết thương của con đồi mồi. Ảnh: Sỹ Cần.

Con đồi mồi có một vết thương ở bụng, nên anh Thắng bỏ vào bể cá để chăm sóc. Thấy con vật có sức khỏe tốt, chủ nhà hàng đã trình báo với đồn biên phòng Quỳnh Thuận (đóng tại Quỳnh Lưu) và chính quyền địa phương.

Sau khi tiếp nhận, cán bộ biên phòng kiểm tra sức khỏe con vật lần cuối trước lúc cùng anh Thắng đi thuyền ra cách bờ 5 hải lý để thả nó về biển.

"Tôi thấy hạnh phúc khi con vật tung tăng bơi nhanh về phía biển khơi. Đồi mồi là loài động vật quý hiếm nên khi thấy có người bán tôi mua ngay không đắn đo", anh Thắng nói và cho biết hai năm trước từng mua hai con đồi mồi với trọng lượng bé hơn để thả về biển.

Đồi mồi lúc đang được chăm sóc ở bể. Ảnh: Sỹ Cần.

Đồi mồi lúc đang được chăm sóc ở bể. Ảnh: Sỹ Cần.

Đồi mồi thuộc họ vích, có thể sống tới 80 năm trong môi trường tự nhiên, hiện nằm trong số loài bị đe dọa tuyệt chủng tại Việt Nam.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4837 *