Nhà vô địch Olympic bị cấm thi đấu 1 năm vì xúc phạm Trung Quốc

Csaba Burjan, 25 tuổi - thành viên của đội tiếp sức 5.000 mét của đội tuyển Hungary đã từng giành huy chương vàng tại Olympic mùa đông 2018, đã bị đình chỉ thi đấu sau một cuộc điều tra của Ủy ban Đạo đức và Kỷ luật của Liên đoàn Trượt băng Quốc gia Hungary (MOKSZ) khi VĐV này có những chia sẻ thiếu chuẩn mực trên mạng xã hội.
 
Theo đó, Burjan đã đăng một bức ảnh lên Instagram sau khi anh đến sân bay Thượng Hải vào ngày 3/12 năm ngoái để tranh tài sự kiện World Cup của Liên đoàn trượt băng quốc tế. Bức ảnh mô tả một hàng dài du khách đang chờ đợi để vào đất nước với chú thích khá phản cảm.
 
Nhà vô địch Olympic bị cấm thi đấu 1 năm vì xúc phạm Trung Quốc - 1

VĐV trượt băng tốc độ Csaba Burján đã bị cấm thi đấu 1 năm vì xúc phạm Trung Quốc

Bức ảnh của VĐV người Hungary ngay lập tức gặp phải sự chỉ trích kịch liệt từ cư dân mạng, đặc biệt là sự phẫn nộ đến từ Trung Quốc. Mặc dù Burján ngay sau đó phải xóa ảnh và gửi lời xin lỗi nhưng vẫn bị MOKSZ điều tra sau khi bị khiếu nại từ Trung Quốc.
 
Thậm chí HLV trưởng người Trung Quốc của đội Hungary, Zhang Jing cũng đã lên tiếng từ chức khi nhìn thấy bài đăng của học trò mình.
 
HLV Zhang nói với kênh truyền hình Trung Quốc CGTN rằng cô “không thể chịu đựng được rằng một VĐV trượt băng tốc độ Hungary, cũng là nhà vô địch Olympic, lại đưa ra những bình luận phân biệt chủng tộc về Trung Quốc”.
 
MOKSZ đã đưa ra quyết định xử lý kỷ luật đối với Burján cũng như thuyết phục HLV Zhang ở lại làm HLV của đội tuyển Hungary.
"Hội đồng nhận thấy rằng VĐV đã vi phạm kỷ luật và đạo đức bởi bài đăng của anh ấy trên phương tiện truyền thông xã hội vào ngày 3 tháng 12.
 
Burján hiện đã bị cấm tham gia vào đội trượt băng tốc độ ngắn, các trại huấn luyện của đội tuyển quốc gia, cũng các cuộc thi trên lịch thuộc MOKSZ trong thời gian một năm”, một tuyên bố được công bố trên trang web của MOKSZ. 
Sông Lam
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3785 *